Công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống thiên tai là công việc gì?

Ngày hỏi:29/01/2018

Công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống thiên tai là công việc gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thái Thanh hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang tìm hiểu về công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống thiên tai. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống thiên tai là công việc gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Định nghĩa công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống thiên tai được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 31/2017/TT-BNNPTNT quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động làm công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống thiên tai do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành (có hiệu lực từ ngày 20/02/2018), theo đó:

   Công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống thiên tai là công việc phải thường trực 24/24 giờ để bảo vệ tính mạng con người, tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai.

   Trên đây là tư vấn về định nghĩa công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống thiên tai. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 31/2017/TT-BNNPTNT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn