Công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm

Ngày hỏi:25/09/2014
Tôi hiện đang làm việc trong phòng thí nghiệp công ty 100% vốn nước ngoài, công ty sản xuất túi đựng máu và dung dịch chống đông, bảo quản máu. Công việc của tôi thường xuyên tiếp xúc hóa chất NaOH, HCl, H2SO4 đậm đặc, Methanol, Arsenic oxit, chì, thủy ngân... Hiện tại công ty tôi trang bị tủ hút, khẩu trang, găng tay... khi làm việc trong phòng máy lạnh. Xin hỏi công việc của tôi có được xếp vào danh mục công việc độc hại không? Công ty hỗ trợ như vậy có phù hợp hay chưa? (Võ Thị Thuận)

  Nội dung này được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai tư vấn như sau:

  • Theo Quyết định số 1580/2000/QĐ- BLĐTBXH ngày 26/12/2000 của Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội về việc ban hành tạm thời danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại nguy hiểm, thì công việc của bà Võ Thị Thuận được quy định tại điều 8 Quyết định số 1580/2000/QĐ- BLĐTBXH ngày 26/12/2000 của Bộ LĐ- TBXH như sau:

   - Tên nghề hoặc công việc: Thí nghiệm hóa, sinh, điện cao áp.

   - Đặc điểm về điều kiện lao động của nghề, công việc: làm việc trong phòng kín, ảnh hưởng của điện từ trường cao, tiếp xúc với hóa chất độc, điện cao áp và các vi sinh vật gây bệnh.

   - Điều kiện lao động loại IV (danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm).

   Trân trọng./.


  Nguồn:

  Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội tỉnh Đồng Nai
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Tin tức liên quan:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Độc hại
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn