Công việc thời vụ

Ngày hỏi:17/12/2012

Thưa luật sư, em có hai vấn đề thắc mắc 1/ Công việc nhưng muốn làm việc phải có trình độ chuyên môn thì có là công việc thơi vụ không? và ban đầu ký hợp đồng thời vụ, nhưng thời gian làm viec ltuc 3 năm thì trở thành hợp đồng gì, dù bên phía công ty khi giao kết tiếp chỉ toàn lý HĐ thời vụ. 2/ Sau khi ký kết 2 lần hợp đồng thời vụ nhưng , muốn ký tiếp hợp đồng mới chúng ta ký thành hop đồng xác định thời han rồi sau đó nếu tiec tuc làm việc thì khi hết hợp động xác định thời hạn đó mới ký thành HD không xác định thời hạn hay sau hai lần ký HD thời vụ đó ký tiếp HĐ không xác định thời hạn như theo  K2 Điều 27 Bộ luật lao động. Mong luật sư hồi đáp

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Công ty bạn có sai phạm là ký kết không đúng loại hợp đồng đối với người lao động, tuy nhiên bạn cần chứng minh rằng công ty đã ký nhiều lần hợp đồng thời vụ là cố tình áp dụng sai quy định, tuy nhiên lỗi của bạn là chấp nhận việc này do không nhận thức rõ việc làm này của công ty, do vậy bạn cần làm đơn khiếu nại gửi công ty và đồng thời gửi Phòng lao động thương binh xã hội yêu cầu công ty phải giao kết lại cho đúng loại hợp đồng. Nếu không làm thì bạn có quyền khởi kiện hoặc chấm dứt hợp đồng với công ty.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn