Đã được nhận hỗ trợ Covid rồi thì có được nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 116 không?

Ngày hỏi:01/10/2021

Cho em hỏi, em thuộc trường hợp nghỉ việc không lương hồi tháng 6 và đã được nhận hỗ trợ Covid-19 theo Nghị quyết 68 được 3 triệu 7. Vậy giờ em có được tiếp tục hưởng theo Nghị quyết 116 của Quỹ BHTN không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối với, Nghị quyết 68/NQ-CP năm 2021 về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

   Còn Nghị quyết 116/NQ-CP năm 2021 về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

   Như vậy, có thể thấy đây là 02 chính sách hỗ trợ NLĐ khác nhau, tại Nghị quyết 116 cũng không có quy định là nếu trước đây NLĐ được hưởng hỗ trợ từ Nghị quyết 68 thì sẽ không được chính sách hỗ trợ từ Quỹ BHTN.

   Do đó, nếu chị đủ điều kiện thì chị vẫn có thể nộp hồ sơ để nhận hỗ trợ. Bên cạnh đó, chị lưu ý đối tượng được hưởng theo Nghị quyết 116 như sau:

   - Người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp tại thời điểm ngày 30 tháng 9 năm 2021 (không bao gồm người lao động đang làm việc tại cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân và đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm chi thường xuyên).

   - Người lao động đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp do chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 01 tháng 01 năm 2020 đến hết ngày 30 tháng 9 năm 2021 có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp được bảo lưu theo quy định của pháp luật về việc làm, không bao gồm người hưởng lương hưu hàng tháng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chống dịch COVID-19
  Covid- 19
  Covid-19
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT