Đã nộp đơn thôi việc nhưng không muốn nghỉ việc nữa được không?

Ngày hỏi:09/05/2019

Em đã nộp đơn nghỉ việc. Tuy nhiên hiện tại thì em đổi ý và không muốn nghỉ việc nữa. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi đã nộp đơn thôi việc nhưng không muốn nghỉ việc nữa được không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Minh Hân - han*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Bộ Luật lao động 2012thì mỗi bên đều có quyền huỷ bỏ việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước khi hết thời hạn báo trước nhưng phải thông báo bằng văn bản và phải được bên kia đồng ý.

   ==> Như vậy theo quy định trên đây thì thì có thể hủy bỏ việc chấm dứt hợp đồng lao động trước khi hết thời hạn báo trước. Như bạn trình bày thì bạn đã nộp đơn nghỉ việc và hiện tại thì không muốn nghỉ việc nữa. Nếu như vẫn còn trong thời hạn báo trước thì bạn có thể thông báo bằng văn bản với công ty hủy bỏ việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và phải được công ty đồng ý thì bạn có thể vẫn tiếp tục làm việc như bình thường.

   Nếu như đã hết thời hạn báo trước mà bạn thông báo hủy bỏ việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì việc hủy bỏ đó sẽ không có giá trị. Hoặc nếu như vẫn còn trong thời hạn báo trước mà công ty không đồng ý hủy bỏ việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của bạn thì bạn vẫn sẽ nghỉ việc.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn