Đã thử việc 1 tháng muốn nghỉ thì báo trước mấy ngày?

Ngày hỏi:24/09/2021

Em có ký hợp đồng thử việc với công ty thời hạn 2 tháng. Em đã làm được hơn 1 tháng nhưng cảm thấy không phù hợp với môi trường ở đây. Em muốn xin nghỉ thì phải báo trước mấy ngày vậy ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điều 27 Bộ luật lao động 2019 quy định về kết thúc thời gian thử việc như sau:

   1. Khi kết thúc thời gian thử việc, người sử dụng lao động phải thông báo kết quả thử việc cho người lao động.

   Trường hợp thử việc đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động đã giao kết đối với trường hợp thỏa thuận thử việc trong hợp đồng lao động hoặc phải giao kết hợp đồng lao động đối với trường hợp giao kết hợp đồng thử việc.

   Trường hợp thử việc không đạt yêu cầu thì chấm dứt hợp đồng lao động đã giao kết hoặc hợp đồng thử việc.

   2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền hủy bỏ hợp đồng thử việc hoặc hợp đồng lao động đã giao kết mà không cần báo trước và không phải bồi thường.

   Căn cứ quy định trên, trong thời gian thử việc thì công ty hoặc NLĐ đều có thể hủy bỏ hợp đồng thử việc (hoặc hợp đồng lao động) đã giao kết mà không cần báo trước hay bồi thường. Do đó, hợp đồng thử việc của chị có thời hạn là 2 tháng, tới nay chị đã làm được 1 tháng thì vẫn có thể nghỉ mà không cần báo trước.

   Tuy nhiên, trên thực tế thì chị cũng có thể báo trước để phía công ty được biết, còn về số ngày báo trước thì tùy thuộc vào tình hình của chị.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT