Đặc điểm về điều kiện lao động của nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm trong lĩnh vực tăng, thiết giáp

Ngày hỏi:10/03/2018

Đặc điểm về điều kiện lao động của nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm trong lĩnh vực tăng, thiết giáp được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Tôi đang muốn tìm hiểu một số nội dung quy định liên quan đến nghề hoặc công việc trong lĩnh vực tăng - thiết giáp thuộc danh mục nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm. Chính vì thế, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Đặc điểm về điều kiện lao động của nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm trong lĩnh vực này được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Trương Hoàng Minh (minh_truong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đặc điểm về điều kiện lao động của nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm trong lĩnh vực tăng - thiết giáp được quy định tại Mục III Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ban hành kèm theo Quyết định 1085/LĐTBXH-QĐ năm 1996 như sau:

   Số TT

   Tên nghề hoặc công việc

   Đặc điểm về điều kiện lao động của nghề, công việc

   Điều kiện lao động loại IV.

   1

   Làm nhiệm vụ trên xe chiến đấu bộ binh cơ giới.

   Tư thế lao động gò bó, chật hẹp, thiếu dưỡng khí, chịu tác động ồn, rung vượt tiêu chuẩn cho phép.

   2

   Sửa chữa các thiết bị, vũ khí, khí tài trên xe tăng, thiết giáp.

   Nơi làm việc chật hẹp, tư thế lao động gò bó, tiếp xúc xăng, dầu mỡ.

   Trên đây là nội dung quy định đặc điểm về điều kiện lao động của nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm trong lĩnh vực tăng - thiết giáp. Để hiểu rõ về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 1085/LĐTBXH-QĐ năm 1996.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn