Đăng kiểm viên tàu biển là gì?

Ngày hỏi:11/01/2018

Đăng kiểm viên tàu biển là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thành Hưng, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Cai Lậy, Tiền Giang.  Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp tôi. Cụ thể là đăng kiểm viên tàu biển được pháp luật định nghĩa như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đăng kiểm viên tàu biển là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 51/2017/TT-BGTVT về quy định đăng kiểm viên và nhân viên nghiệp vụ đăng kiểm tàu biển do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành (có hiệu lực kể từ ngày 01/03/2018), có định nghĩa về đăng kiểm viên tàu biển như sau:

   Đăng kiểm viên tàu biển là người được công nhận và cấp thẻ đăng kiểm viên để thực hiện công tác đăng kiểm tàu biển, công trình biển và sản phẩm công nghiệp theo quy định của pháp luật và các điều ước quốc tế có liên quan.

   - Đăng kiểm viên tàu biển bao gồm:

   + Đăng kiểm viên tàu biển thực hiện công tác thẩm định thiết kế;

   + Đăng kiểm viên tàu biển thực hiện công tác kiểm tra;

   + Đăng kiểm viên tàu biển thực hiện công tác đánh giá.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về khái niệm đăng kiểm viên tàu biển. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vế vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 51/2017/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn