Đăng ký không đầy đủ số lượng lao động đưa đi làm việc ở nước ngoài bị xử phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:11/02/2017

Tôi tên là Trần Quang Tùng, SĐT: 0987765***, tôi muốn hỏi: Đăng ký không đầy đủ số lượng lao động đưa đi làm việc ở nước ngoài bị xử phạt bao nhiêu? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi có ý định mở doanh nghiệp xuất khẩu lao động, nên rất quan tâm tới vấn đề này. Tôi xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử phạt hành chính hành vi Đăng ký không đầy đủ số lượng lao động đưa đi làm việc ở nước ngoài được quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 26 Nghị định 141/2005/NĐ-CP về việc quản lý lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài, theo đó:

   Điều 26. Xử lý vi phạm đối với doanh nghiệp

   1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 (hai trăm nghìn) đồng đến 500.000 (năm trăm nghìn) đồng đối với doanh nghiệp có một trong các hành vi sau đây:

   ...

   b) Đăng ký không đầy đủ số lượng lao động đưa đi làm việc ở nước ngoài đối với hợp đồng đã được đăng ký và chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền;

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Xử phạt hành chính hành vi Đăng ký không đầy đủ số lượng lao động đưa đi làm việc ở nước ngoài, được quy định tại Nghị định 141/2005/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn