Đang làm vệc muốn nghỉ ngang, có bị ảnh hưởng gì?

Ngày hỏi:18/03/2016
Tôi làm cho công ty từ tháng 11-2015 đến nay. Hiện tôi muốn đi làm chỗ khác và nghỉ ngang thì quyền lợi của tôi có bị ảnh hưởng gì không? (Trang Nguyen)

  Nội dung này được Luật sư Trịnh Văn Hiệp, Văn phòng luật sư Gia Thành tư vấn như sau:

  • - Theo quy định của Bộ luật lao động, người lao động (NLĐ) làm việc theo hợp đồng lao động (HĐLĐ) không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày.

   Trường hợp NLĐ làm việc theo HĐLĐ xác định thời hạn hoặc theo HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng, nhưng do bản thân hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục thực hiện HĐLĐ thì có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất: 30 ngày đối với HĐLĐ xác định thời hạn, 03 ngày đối với HĐLĐ theo mùa vụ (theo quy định Điều 37 Bộ luật lao động 2013).

   Trường hợp bạn đơn phương chấm dứt HĐLĐ, nếu bạn vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của bạn trong những ngày không báo trước (theo quy định tại khoản 2 Điều 43 BLLĐ 2013).


  Nguồn:

  Tuổi Trẻ Online
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn