Đang làm việc mà công ty cúp điện thì có được trả lương không?

Ngày hỏi:05/01/2019

Anh chị cho em hỏi, thứ sáu em có đi làm thì tới buổi chiều công ty bị mất điện do bên điện lực cúp để sửa chữa thiết bị và nhân viên đã không làm việc cả buổi chiều thứ sáu đó. Vậy khi không làm việc do công ty bị cúp điện thì buổi chiều đó nhân viên có được trả lương không? Mong anh chị tư vấn giúp em

Hồng Anh (0907***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoản 3 Điều 98 Bộ luật lao động 2012 quy định:

   Nếu vì sự cố về điện, nước mà không do lỗi của người sử dụng lao động, người lao động hoặc vì các nguyên nhân khách quan khác như thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh nguy hiểm, địch hoạ, di dời địa điểm hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc vì lý do kinh tế, thì tiền lương ngừng việc do hai bên thoả thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.

   Như vậy, khi đang làm việc mà công ty bị cúp điện đột ngột do lỗi của bên điện lực, không do lỗi của người sử dụng lao động, người lao động hoặc vì các nguyên nhân khách quan thì tiền lương nửa buổi ngày hôm đó của bạn sẽ do bạn và công ty tự thỏa thuận với nhau.

   Ban biên tập thông tin đến bạn!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn