Đang nghỉ thai sản, hết hạn hợp đồng không được ký tiếp?

Ngày hỏi:31/08/2015
(PLO)- Khi chấm dứt hợp đồng lao động thì phải thông báo ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn. Tôi đang nghỉ thai sản đến tháng 11-2015. Tuy nhiên, tháng 8 công ty thông báo cho tôi biết hết tháng 9 là tôi hết hạn hợp đồnglao động và họ không ký tiếp hợp đồng lao động mới với tôi nữa. Công ty làm vậy có đúng luật lao động không? Như Ngọc (gauyeu43@gmail.com)

  Nội dung này được Luật sư Lê Văn Hoan, Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn như sau:

  • Theo khoản 1, điều 36 Bộ luật Lao động quy định khi hết hạn hợp đồng lao động thì hợp đồng này đương nhiên chấm dứt, trừ trường hợp các bên gia hạn. Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động là phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn.
   Trường hợp của bạn đến hết tháng 9 là hợp đồng lao động của bạn hết hạn nhưng công ty báo từ tháng 8 nên việc báo trước này là phù hợp pháp luật. Còn việc công ty không ký tiếp hợp đồng lao động đối với bạn là đúng quy định pháp luật về lao động.

  Nguồn:

  Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Tin tức liên quan:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Nghỉ thai sản
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn