Đạt huy chương đồng Olympic được thưởng bao nhiêu?

Ngày hỏi:14/02/2020

Tôi nghe nói các vận động viên tham gia thế vận hội Olympic nếu đạt được thành tích sẽ có thưởng đúng không? Sắp tới sẽ có thế vận hội mùa hè tại Nhật, vậy nếu có vận động viên đạt được huy chương đồng thì sẽ được thưởng bao nhiêu? Nhờ hỗ trợ!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 và Khoản 4 Điều 8 Nghị định 152/2018/NĐ-CP quy định mức thưởng bằng tiền đối với vận động viên lập thành tích tại các đại hội, giải thi đấu thể thao quốc tế như sau:

   - Vận động viên lập thành tích tại các đại hội, giải thi đấu thể thao quốc tế được hưởng mức thưởng bằng tiền theo Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này.

   - Vận động viên lập thành tích thi đấu trong các môn thể thao có nội dung thi đấu tập thể được hưởng mức thưởng bằng số lượng người được thưởng theo quy định của điều lệ giải nhân với mức thưởng tương ứng quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này.

   Theo Phụ lục I Nghị định 152/2018/NĐ-CP thì mức thưởng đối với vận động viên lập thành tích tại đại hội thể thao Olympic như sau:

   - Huy chương vàng: 350 triệu đồng.

   - Huy chương bạc: 220 triệu đồng.

   - Huy chương đồng: 140 triệu đồng.

   - Phá kỷ lục: 140 triệu đồng.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì vận động viên đạt thành tích tại olympic sẽ được thưởng, cụ thể nếu đạt được huy chương đồng sẽ được thưởng 140 triệu đồng.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn