Dạy học ở vùng bãi ngang có được hưởng chế độ tại nghị định 76 không?

Ngày hỏi:22/07/2020

Xã Khánh Hội. huyện U Minh, tỉnh Cà Mau nằm trong danh sách xã khó khăn bãi ngang ven biển giai đoạn 2017 đến 2020 đang phấn đấu thành xã nông thôn mới có được hưởng phụ cấp xã bãi ngang ven biển không? Hiện nay không được hưởng phụ cấp 70% theo quy định có đúng không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Dạy học ở vùng bãi ngang có được hưởng chế độ tại nghị định 76 không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 2 Điều 1 Nghị định 76/2019/NĐ-CP quy định vùng được hưởng các chế độ ở vùng có kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, cụ thể như sau:

   - Huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa, DK1;

   - Các xã khu vực III thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi, xã đảo đặc biệt khó khăn theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ;

   - Các thôn, buôn, xóm, bản, làng, phum, sóc, ấp,... (gọi chung là thôn) đặc biệt khó khăn theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

   Như vậy, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển không được hưởng các chế độ của vùng có kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ 01/10/2019. Nên bạn không được hưởng 70% phụ cấp theo Nghị đinh 76/2019/NĐ-CP

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn