Để được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải có các điều kiện nào?

Ngày hỏi:12/05/2018

Để được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải có các điều kiện nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Long, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về hoạt động đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là để được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải có các điều kiện nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Để được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải có các điều kiện quy định tại Điều 9 Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2006, cụ thể như sau:

   - Có đề án hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài;

   - Có bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài và hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Trường hợp doanh nghiệp lần đầu tham gia hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài thì phải có phương án tổ chức bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng kiến thức cần thiết và hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài;

   - Người lãnh đạo điều hành hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải có trình độ từ đại học trở lên, có ít nhất ba năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài hoặc hoạt động trong lĩnh vực hợp tác và quan hệ quốc tế;

   - Có tiền ký quỹ theo quy định của Chính phủ.

   Trên đây là một số quy định về những điều kiện để được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Để biết rõ và vấn đề trên bạn có thể tham khảo tại Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn