Điều khoản trong hợp đồng thử việc và hợp đồng chính thức khác nhau.

Ngày hỏi:10/03/2014

Tôi được nhận vào làm ở một công ty về CNTT. Trong offer letter và trong hợp đồng thử việc điều có một điều khoản là số tiền thưởng tôi nhận được nếu làm ở cty được 1 năm tính từ thời điểm ký hợp đồng chính thức. Sau khi kết thúc thời gian thử việc, tôi nhận được hợp đồng chính thức. Trong hđ chính thức này không có điều khoản về tiền thưởng này. Tôi thắc mắc về việc này thì HR giải thích đây là hơp đồng mẫu của cty và việc không đưa tiền thưởng vào trong hđ còn do vấn đề về thuế. HR còn nói là cty xem offer letter là official document và cam kết với những gì đã nêu trong offer letter. Tôi cầm bút ký nhưng vẫn không mấy an tâm. Xin hỏi là sau khi ký hợp đồng chính thức thì offer letter và hợp đồng thử việc và cả email trao đổi qua lại nữa còn có giá trị pháp lý không?  Có thể làm bằng chứng để bảo vệ quyền lợi của tôi không.

Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Công ty giải thích chưa rõ ràng, vì lương thưởng là quyền lợi của NLĐ nên phải làm rõ có thể trong nội quy, thỏa ước lao động hoặc thỏa thuận riêng ( Offer Letter) như bạn làm trong đó cần chi tiết các quyền lợi cho em để tránh lập lờ sau này khó nói chuyện nhe em.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn