Điều kiện cấp chứng chỉ kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào?

Ngày hỏi:10/07/2017

Điều kiện cấp chứng chỉ kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một nhân viên đang làm việc tại một doanh nghiệp kinh tế trực thuộc Bộ Quốc Phòng quản lý, tôi có một thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập như sau: Điều kiện cấp chứng chỉ kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư ký Luật, chân thành cảm ơn!

Tuấn Vinh (tuanvinh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện cấp chứng chỉ kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định tại Điều 24 Thông tư 41/2017/TT-BQP quy định nội dung và phương pháp tổ chức kiểm tra đánh giá nâng bậc trình độ kỹ năng nghề; cấp chứng chỉ kỹ năng nghề, điều kiện miễn kiểm tra đánh giá trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, như sau:

   Công nhân quốc phòng được cấp chứng chỉ trình độ kỹ năng nghề bậc mới khi tham dự kỳ kiểm tra đánh giá trình độ kỹ năng nghề đạt yêu cầu và được Chủ tịch Hội đồng kiểm tra đánh giá trình độ kỹ năng nghề công nhận kết quả theo quy định tại Khoản 2 Điều 9 của Thông tư này.

   Như vậy, Chủ tịch Hội đồng tổ chức thi sẽ cấp chứng kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng căn cứ vào kết quản kiểm tra, và sẽ không cấp chứng chỉ đối với người kiểm tra kỹ năng nghề.

   - Loại giỏi: Từ 8 điểm đến 10 điểm;

   - Loại khá: Từ 6,6 điểm đến dưới 8 điểm;

   - Loại trung bình: Từ 5 điểm đến dưới 6,6 điểm;

   - Không đạt: Dưới 5 điểm.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về điều kiện cấp chứng chỉ kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 41/2017/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Điều 24 Thông tư 41/2017/TT-BQP Tải về
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn