Điều kiện để người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Ngày hỏi:19/05/2018

Người lao động Việt Nam được đi làm việc ở nước ngoài khi có đủ các điều kiện nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Lâm, hiện tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về hoạt động của tổ chức sự nghiệp nhà nước đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là người lao động Việt Nam được đi làm việc ở nước ngoài khi có đủ các điều kiện nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người lao động Việt Nam được đi làm việc ở nước ngoài khi có đủ các điều kiện quy định tại Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 2006 72/2006/QH11, cụ thể như sau:

   - Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

   - Tự nguyện đi làm việc ở nước ngoài;

   - Có ý thức chấp hành pháp luật, tư cách đạo đức tốt;

   - Đủ sức khoẻ theo quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của nước tiếp nhận người lao động;

   - Đáp ứng yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, chuyên môn, kỹ thuật, tay nghề và các điều kiện khác theo yêu cầu của nước tiếp nhận người lao động;

   - Được cấp chứng chỉ về bồi dưỡng kiến thức cần thiết;

   - Không thuộc trường hợp cấm xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những điều kiện để người lao động Việt Nam được đi làm việc ở nước ngoài. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn