Điều kiện đối với đơn vị lắp đặt hệ thống đường ống dẫn khí đốt là gì?

Ngày hỏi:29/03/2017

Điều kiện đối với đơn vị lắp đặt hệ thống đường ống dẫn khí đốt là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nhã, đang sinh sống tại Vĩnh Long, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi điều kiện đối với đơn vị lắp đặt hệ thống đường ống dẫn khí đốt là gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Nhã_093**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện đối với đơn vị lắp đặt hệ thống đường ống dẫn khí đốt được quy định cụ thể tại Khoản 3.6 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 22:2015/BLĐTBXH về an toàn lao động đối với hệ thống đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại ban hành kèm theo Thông tư 49/2015/TT-BLĐTBXH, theo đó, đơn vị lắp đặt, hiệu chỉnh, bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống đường ống dẫn khí đốt phải có đủ các điều kiện sau:

   1. Có tư cách pháp nhân, được cơ quan có thẩm quyền cấp đăng ký kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực này;

   2. Có đủ cán bộ kỹ thuật đã được đào tạo kỹ thuật chuyên ngành. Có đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, được huấn luyện và cấp chứng chỉ an toàn theo quy định;

   3. Có đủ điều kiện kỹ thuật, khả năng công nghệ cho công việc lắp đặt, hiệu chỉnh và sửa chữa;

   4. Tuân thủ các hướng dẫn lắp đặt, vận hành, sử dụng của nhà chế tạo và phải đảm bảo các thông số kỹ thuật của hệ thống đường ống dẫn khí đốt theo hồ sơ kỹ thuật;

   Trên đây là tư vấn về điều kiện đối với đơn vị lắp đặt hệ thống đường ống dẫn khí đốt. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 22:2015/BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn