Định mức nhân lực trong phiên trực trong các cơ sở y tế Quân đội

Ngày hỏi:03/02/2018

Định mức nhân lực trong phiên trực trong các cơ sở y tế Quân đội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Ngọc Anh, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Ninh Bình, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp giúp, cụ thể là định mức nhân lực trong phiên trực trong các cơ sở y tế Quân đội được quy định như thế nào?  Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Định mức nhân lực trong phiên trực trong các cơ sở y tế Quân đội được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 109/2014/TT-BQP hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp đặc thù đối với quân nhân, công nhân viên quốc phòng, người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong các cơ sở y tế Quân đội và chế độ phụ cấp chống dịch do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, cụ thể như sau:

   Định mức nhân lực trong phiên trực quy định dưới đây là định mức cao nhất. Các đơn vị, căn cứ vào công suất sử dụng giường bệnh để xác định số người trong phiên trực cho phù hợp; cụ thể như sau:

   - Đối với các bệnh viện đã được xếp hạng theo Quyết định của Bộ Quốc phòng hoặc chưa được xếp hạng, thực hiện định mức nhân lực trong một phiên trực theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 2 Quyết định số 73/2011/QĐ-TTg.

   - Viện Pháp y Quân đội: 03 người/phiên trực.

   - Đối với đội điều trị, tiểu đoàn quân y, đại đội quân y, bệnh xá quân y, bệnh xá quân dân y:

   Dưới 10 giường bệnh: 02 người/phiên trực;

   Từ 10 giường bệnh đến dưới 20 giường bệnh: 03 người/phiên trực;

   Từ 20 giường bệnh trở lên: 05 người/phiên trực.

   - Đối với các cơ sở y học dự phòng:

   + Viện Y học dự phòng Quân đội; Trung tâm Y học dự phòng phía Nam: 03 người/phiên trực;

   + Đội Y học dự phòng thuộc các quân khu, quân đoàn: 02 người/phiên trực.

   - Tổ quân y có giường lưu; thường trực cấp cứu của quân y các cấp có giường lưu: 01 người/phiên trực.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về định mức nhân lực trong phiên trực trong các cơ sở y tế Quân đội. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 109/2014/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn