DN sửa chữa tàu biển có 350 NLĐ phải thành lập tổ chức y tế?

Ngày hỏi:06/10/2020

Doanh nghiệp tôi chuyên về sửa chữa tàu biển mới thành lập. Cả doanh nghiệp có 350 người lao động làm việc, vậy thì theo quy định có phải thành lập tổ chức y tế không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • DN sửa chữa tàu biển có 350 NLĐ phải thành lập tổ chức y tế?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điểm b Khoản 1 Điều 37 Nghị định 39/2016/NĐ-CP quy định về việc tổ chức bộ phận y tế quy định tại Khoản 1 Điều 73 Luật An toàn, vệ sinh lao động được quy định như sau:

   Đối với những cơ sở sản xuất, kinh doanh trong các lĩnh vực, ngành nghề chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản, khai khoáng, sản xuất sản phẩm dệt, may, da, giày, sản xuất than cốc, sản xuất hóa chất, sản xuất sản phẩm từ cao su và plastic, tái chế phế liệu, vệ sinh môi trường, sản xuất kim loại, đóng và sửa chữa tàu biển, sản xuất vật liệu xây dựng, người sử dụng lao động phải tổ chức bộ phận y tế tại cơ sở bảo đảm các yêu cầu tối thiểu sau đây:

   Cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng từ 300 đến dưới 500 người lao động phải có ít nhất 01 bác sĩ/y sĩ và 01 người làm công tác y tế có trình độ trung cấp;

   Căn cứ quy định trên, doanh nghiệp bạn có 350 NLĐ thì phải có ít nhất 01 bác sĩ/y sĩ và 01 người làm công tác y tế có trình độ trung cấp.

   Lưu ý: Trường hợp không bố trí được người làm việc hoặc không thành lập bộ phận y tế tại doanh nghiệp thì có thể ký hợp đồng với cơ sở khám chữa bệnh đủ năng lực (Theo Khoản 5 Điều 37 Nghị định 39/2016/NĐ-CP).

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn