Doanh nghiệp được ký tối đa mấy phụ lục hợp đồng lao động?

Ngày hỏi:24/08/2019

Mình đang có thắc mắc liên quan đến Hợp đồng lao động là: Doanh nghiệp có được ký phụ lục hợp đồng lao động? Ký bao nhiêu lần?

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Doanh nghiệp được ký tối đa mấy phụ lục hợp đồng lao động?
   (ảnh minh họa)
  • Điều 24 Bộ luật Lao động 2012 quy định Phụ lục hợp đồng lao động:

   1. Phụ lục hợp đồng lao động là một bộ phận của hợp đồng lao động và có hiệu lực như hợp đồng lao động.

   2. Phụ lục hợp đồng lao động quy định chi tiết một số điều khoản hoặc để sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động.

   Trường hợp phụ lục hợp đồng lao động quy định chi tiết một số điều, khoản của hợp đồng lao động mà dẫn đến cách hiểu khác với hợp đồng lao động thì thực hiện theo nội dung của hợp đồng lao động.

   Trường hợp phụ lục hợp đồng lao động dùng để sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động thì phải ghi rõ nội dung những điều khoản sửa đổi, bổ sung và thời điểm có hiệu lực.

   Pháp luật lao động không giới hạn số lượng phụ lục hợp đồng được giao kết giữa người sử dụng lao động và người lao động. Do đó, trong quá trình thực hiện hợp đồng thì có thể ký phụ lục để quy định chi tiết một số điều khoản hoặc để sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động nhưng không được trái với quy định chung của Luật lao động.

   Công ty cũng cần lưu ý là Theo Điều 5 Nghị định 05/2015/NĐ-CP thì thời hạn hợp đồng lao động chỉ được sửa đổi một lần bằng phụ lục và không được làm thay đổi loại hợp đồng đã giao kết, trừ trường hợp kéo dài thời hạn hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi và người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn