Doanh nghiệp không trả lương cho người lao động trong thời gian thử việc

Ngày hỏi:17/12/2011

Em xin chào Luật Sư. Và nhờ luật sư giả đáp giúp em. Em là nhân viên kế toán, Vào tháng 11 vừa rùi em có làm việc tại công ty nằm trên quận Tân Bình.  Theo như ban đầu thoả thuận, lương thử việc của em là 3,5 triệu, chính thức là 4 triệu, và em phải trải qua thời gian thử việc là 2 tháng. Trong thời gian thử việc, em cảm thấy môi trường làm việc không thích hợp, quy chế không rõ ràng, công ty trả lương vào ngày 10, tức đã giam 10 ngày công, ngoài ra công ty sẽ giữ lại 1/2 tiền lương tháng đầu, nên em đã xin chấm dứt làm việc và báo trước 3 ngày trước khi nghĩ. Tuy nhiên, sau khi báo xin nghĩ, cty cho e nghĩ luôn hôm đó và bảo không trả lương cho em vì em đã không báo trước 3 đến 4 tuần, em đã điện hỏi nhưng công ty vẫn nhất quyết không trả lương. Em đã làm việc tại công ty được 18 ngày. Vậy nay em nhờ luật Sư giúp em làm cách nào để có thể buộc công ty trả lương cho em. Em xin chân thành cảm ơn và chờ câu trả lời từ Luật sư.

  • Theo quy định tạii điều 32 Bộ luật lao động về thử việc thì trong thời gian thử việc, hai bên có quyền chấm dứt thử việc bắt cứ lúc nào nếu thấy ko phù hợp mà ko cần phải thông báo trước. Do đó, nếu bạn cảm thấy môi trường làm việc ko phù hợp thì bạn có quyền chấm dứt thử việc mà ko cần báo trước và cũng ko phải bồi thường bất cứ điều gì cho nhà tuyển dụng. Căn cứ vào quy định trên, bãn hãy yêu cầu nhà tuyển dụng thanh toán tiền lương thực tế cho những ngày bạn đã làm việc.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn