Đối tượng hưởng nhuận bút, thù lao đối với tác phẩm báo in, báo điện tử

Ngày hỏi:10/02/2017

Cho tôi hỏi pháp luật quy định về Đối tượng hưởng nhuận bút, thù lao đối với tác phẩm báo in, báo điện tử như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi có tham gia làm cộng tác viên một số tờ báo trong các chuyên mục về gia đình và xã hội, nên tôi rất quan tâm đế quy định này. Rất mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật. Trần Quang Huy, SĐT: 098***

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng hưởng nhuận bút, thù lao đối với tác phẩm báo in, báo điện tử được hướng dẫn tại Điều 6 Nghị định 18/2014/NĐ-CP quy định về chế độ nhuận bút trong lĩnh vực báo chí, xuất bản, theo đó:

   Điều 6. Đối tượng hưởng nhuận bút, thù lao đối với tác phẩm báo in, báo điện tử

   1. Tác giả hoặc chủ sở hữu quyền tác giả có tác phẩm được cơ quan báo chí sử dụng.

   2. Lãnh đạo cơ quan báo chí, biên tập viên và những người tham gia thực hiện các công việc có liên quan đến tác phẩm báo chí.

   3. Người sưu tầm tài liệu, cung cấp thông tin phục vụ cho việc sáng tạo tác phẩm báo chí.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Đối tượng hưởng nhuận bút, thù lao đối với tác phẩm báo in, báo điện tử, được quy định tại Nghị định 18/2014/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn