Đối tượng hưởng nhuận bút, thù lao đối với xuất bản phẩm

Ngày hỏi:11/02/2017

Cho tôi hỏi pháp luật quy định về Đối tượng hưởng nhuận bút, thù lao đối với xuất bản phẩm như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi có tham gia làm cộng tác viên một số tờ báo trong các chuyên mục về gia đình và xã hội, nên tôi rất quan tâm đế quy định này. Rất mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật. Nguyễn Phương Anh, địa chỉ mail phuonganh_****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng hưởng nhuận bút, thù lao đối với xuất bản phẩm được hướng dẫn tại Điều 12 Nghị định 18/2014/NĐ-CP quy định về chế độ nhuận bút trong lĩnh vực báo chí, xuất bản, theo đó:

   Điều 12. Đối tượng hưởng nhuận bút, thù lao đối với xuất bản phẩm

   1. Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả của xuất bản phẩm được cơ quan, tổ chức sử dụng xuất bản phẩm trả nhuận bút.

   2. Người sưu tầm, người hiệu đính tác phẩm, người cung cấp tác phẩm, văn bản, tài liệu được cơ quan, tổ chức sử dụng xuất bản phẩm trả thù lao đối với:

   a) Tác phẩm văn học nghệ thuật dân gian;

   b) Văn bản của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức kinh tế và bản dịch của những văn bản đó.

   3. Biên tập viên được cơ quan, tổ chức sử dụng xuất bản phẩm trả thù lao theo mức độ đóng góp vào nội dung bản thảo.

   Nhuận bút và tiền thù lao được tính trong giá thành xuất bản phẩm.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Đối tượng hưởng nhuận bút, thù lao đối với xuất bản phẩm, được quy định tại Nghị định 18/2014/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Xuất bản
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn