Đưa người đi lao động ở nước ngoài

Ngày hỏi:08/01/2015

Kính gửi Luật sư Công ty tôi là một doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực xây lắp công việc. Vừa qua, có một đối tác ở nước ngoài muốn ký hợp đồng với doanh nghiệp chúng tôi để cùng thi công một nhà máy hóa chất ở nước ngoài. Vậy xin hỏi Luật sư, nếu trong trường hợp chúng tôi ký hợp đồng với đối tác nước ngoài và muốn đưa công nhân, kỹ sư của chúng tôi ra làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng nói trên thì chúng tôi phải làm những thủ tục gì? Xin trân trọng cảm ơn!

Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Đưa người đi lao động ở nước ngoài
    (ảnh minh họa)
  • Trường hợp của công ty bạn để được đầu tư ra nước ngoài thì trước hết các bạn cần liên hệ để xin cấp phép được đầu tư ra nước ngoài. Tuỳ quy mô của dự án mà các bạn sẽ phải xin phép tại uỷ ban nhân dân cấp tỉnh nơi công ty có trụ sở hoặc xin cấp phép của Bộ Kế hoạch và đầu tư. Sau khi xin được cấp phép tạicơ quan nhà nước cuả Việt Nam, các bạn lại tiếp tục sang nước đang có ý định đầu tư hợp tác làm ăn để xin cấp phép đầu tư dự án theo quy định của pháp luật nước sở tại.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn