Được chậm trả lương cho nhân viên tối đa bao lâu?

Ngày hỏi:03/12/2018

Chào Ban tư vấn, tôi là chủ một doanh nghiệp nhỏ chuyên sản xuất hàng may mặc. Vào dịp cuối năm doanh nghiệp tôi nhận được rất nhiều đơn hàng. Nhưng do chưa thu tiền của khách hàng nên tháng này tôi không thể trả lương đúng hạn cho nhân viên. Ban tư vấn cho tôi hỏi được chậm trả lương cho nhân viên tối đa bao lâu? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Thanh Vân - van******@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Bộ Luật lao động 2012 về nguyên tắc trả lương

   "Người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn.

   Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng thời hạn thì không được chậm quá 01 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương."

   ==> Như vậy theo quy định trên đây thì doanh nghiệp có thể chậm trả lương cho nhân viên nhưng thời gian chậm trả tối đa không quá 01 tháng. Đối với tiền lương chậm trả doanh nghiệp phải trả thêm cho nhân viên một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương. Do đó bạn có thể chậm trả lương cho nhân viên nhưng không được quá 01 tháng.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn