Gia hạn hợp đồng với người lao động

Ngày hỏi:13/10/2015

Xin chào Luật sư, Cong ty mình ký hợp đồng 1 năm với nhân viên và tháng 2 này sẽ hết hạn hợp đồng. Nhưng công ty mình không có ý định gia hạn. Nhờ luật sư tư vấn giúp thủ tục cắt giảm lao động như thế nào? Bên cạnh đó, cong ty muốn giữ lại một số nhân viên.Vậy khi ký phụ lục hợp đồng có cần đem đến cơ quan nào thẩm duyệt không luật sư? Nhờ luật sư tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn. Chúc sức khỏe và thành công đến luật sư.

  Nội dung này được Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 22 Bộ luật Lao động, với HĐLĐ xác định thời hạn, khi hết hạn hợp đồng nếu người sử dụng lao động không có ý định gia hạn hợp đồng, người lao động không tiếp tục làm việc thì HĐLĐ sẽ chấm dứt hiệu lực kể từ thời điểm chấm dứt hiệu lực được ghi trong hợp đồng.

   Trường hợp muốn giữ lại một số LĐ, Người sử dụng lao động phải kí HĐLĐ mới.

   Trường hợp sử dụng phụ lục hợp đồng lao động dùng để sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động thì phải ghi rõ nội dung những điều khoản sửa đổi, bổ sung và thời điểm có hiệu lực. Việc sử dụng phụ lục hợp đồng,

   Việc ký phụ lục hợp đồng không cần đem đến cơ quan thẩm duyệt.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn