Giải quyết chế độ khi thôi việc.

Ngày hỏi:17/03/2010

Tôi hiện đang làm cho 1 công ty cổ phần. Đến 30/03/2010 tôi sẽ thôi việc (đã gửi đơn từ ngày 01/03/2010). - Tôi làm việc từ năm 2003, có tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) từ 2009, vậy khi tôi thôi việc sẽ được hưởng chế độ trợ cấp như thế nào và BHTN sẽ được tính như thế nào. - Tôi dự tính không rút sổ BHXH mà dự kiến khoảng vài tháng nữa mới tiếp tục đi làm và sẽ tiếp tục đóng BHXH có được không

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Nếu bạn có tham gia BHTN đến tháng 3/2010 mà có đủ điều kiện đóng BHTN trên 12 tháng thì bạn được hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp. Từ ngày bạn thôi việc bạn phải liên hệ với TTGTVL tỉnh Bình Dương trong vòng 7 ngày để đăng ký. Khi đi đăng ký phải mang theo quyết định nghĩ việc hoặc chấm dứt HĐLĐ ... Thời gian được tính trợ cấp thất nghiệp là từ ngày 1/1/2009 trở đi, còn từ 31/12/2008 trở về trước thì bạn sẽ được trợ cấp thôi việc do công ty trả. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp bằng 60% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của sáu tháng liền kề trước khi bị mất việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động.

   - Việc hưởng trợ cấp thất nghiệp khi mất việc làm là bạn cần làm ngay, còn lại về thời gian trước bạn đã tham gia BHXH sau này nếu bạn có việc làm mới bạn cần nộp sổ BHXH cũ vào công ty mới thì bạn sẽ được cộng dồn thời gian tham gia BHXH vào sổ BHXH cũ.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trợ cấp thôi việc
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn