Giải quyết chế độ xin nghỉ việc chậm trễ

Ngày hỏi:10/02/2014

Xin chào diễn đàn tư vấn pháp luật . mình có vấn đề cần hỏi đáp pháp luật như sau : Mình tên : Ngô Tấn Lập Mình làm việc tại Công ty TNHH cấp nước Tóc Tiên Địa chỉ Ấp 6 - Tóc Tiên - Tân Thành - BR-VT Vào tháng 9/2013 mình có làm đơn đệ trình lên giám đốc xin nghỉ việc , và được giám đốc mới đồng ý xin cho nghỉ việc và kêu bàn giao công việc Mình đã bàn giao khoảng 1.5 tháng , sau đó mình có điện thoại nói giám đốc là giải quyết chế độ và ký đơn nghỉ việc cho mình , nhiều lần giám đốc nói là bận công tác , công việc ... không giải quyết được Hiện giờ họ còn đòi qua tết Nguyên Đán bàn giao tiếp ( thực chất là chỉ thêm công việc cho nhân viên mới ). Mình thiết nghĩ mình đã hoàn thành hết tất cả các công việc của mình , theo hợp đồng đã ký ( trước khi xin nghỉ việc báo cho giám đốc trước 30 ngày ) mình đã nhiệt tình bàn giao và làm thêm 45 ngày , mà họ tìm mọi cách gây khó khăn cho mình , hiện giờ mình đang cầm tờ bàn giao tất cả các công việc có chữ ký của Chủ tịch công Đoàn công ty và nhân viên mới đảm nhiệm vào ngày 25/11/2013. Giám đốc mới chưa ký Quyết định cho mình , mà họ lại cắt BHXH ... , không cho mình được hưởng lương thứ 13 luôn , Giám đốc gọi mình còn nói là mình vẫn là nhân viên của Công ty muốn nghỉ phải bàn giao hết công việc (Chủ yếu gây khó khăn , hết lần này tới lần khác cứ kiếm cớ là bàn giao chưa xong lâu lâu cứ gọi điện kêu vào bàn giao ... nếu bàn giao theo cách nghĩ của Giám đốc mới chắc mình chết đói vì mỗi tháng kêu vào 2,3 ngày mình không làm được gì hết , muốn làm việc khác cũng không được ) Giờ lại cắt hết chế độ của mình . Giờ mình muốn xin công ty khác làm cũng không được , thật là trong vòng mấy tháng nay mình chẳng có lương để mà sống , vì Công ty chẳng có trả lương cho minh trong thời gian này . Giờ mình phải làm sao đây ? Mình nhờ các bạn và Luật sư giúp mình nhanh chóng giải quyết chế độ cho mình . Mình phải làm gì cho đúng Luật vì Công ty chỉ áp dụng Luật riêng của Công ty cấp nước Tóc Tiên Thôi. Các bạn chỉ mình cách nha , hoặc gọi điện thoại cho mình, mình sẽ gọi lại số điện thoại mình là : 0907 107 067 .

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • 1. Về đơn xin nghỉ việc và trình tự nghỉ việc bạn đều thực hiện đúng, có báo trước khi nghỉ 30 ngày, bàn gian xong công việc.

   2. Về chế độ nghỉ việc: theo nguyên tắc trong vòng 7 ngày kể từ ngày nghỉ việc, công ty phải giải quyết các chế độ nghỉ việc như trợ cấp thôi việc ( nếu có), trả lương còn lại cho bạn ( tháng cuối cùng) và giải quyết hồ sơ để bạn xin hưởng chế độ BHTN tại Trung tâm GTVL tỉnh, TP ( Cty cấp quyết định thôi việc và trả sổ BHXH cho bạn).


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn