Giao kết hợp đồng lao động với hai công ty

Ngày hỏi:15/10/2016

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi nộp đơn xin việc tại 2 công ty ở thành phố. May mắn, tuần trước tôi được cả 2 công ty thông báo sẽ tuyển dụng tôi vào làm việc. Thời gian làm việc của một công ty vào ban ngày, thời gian làm việc của công ty kia vào buổi tối. Hiện tôi đang lựa chọn nên làm việc cho công ty nào. Có người bạn của tôi nói là tôi vẫn có thể làm việc cho cả hai công ty được. Tôi xin hỏi, pháp luật có cho phép giao kết hợp đồng lao động với hai công ty không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Trường hợp của bạn, pháp luật lao động cho phép bạn có thể giao kết hợp đồng lao động với hai công ty.
  Bộ Luật lao động 2012quy định: Người lao động có thể giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các nội dung đã giao kết.

  Trong trường hợp giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, việc tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của người lao động được thực hiện theo quy định của Chính phủ.

  Như vậy, bạn có thể giao kết hợp đồng lao động với cả hai công ty, nhưng bạn phải đảm bảo thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của cả hai công ty và chấp hành nghiêm chỉnh thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi theo quy định của hai doanh nghiệp này.

  Trên đây là tư vấn về giao kết hợp đồng lao động với hai công ty. Bạn nên tham khảo chi tiết Bộ luật Lao động 2012 để nắm rõ quy định này.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn