Giáo viên cấp 3 làm việc 2 năm có được xét nâng bậc lương không?

Ngày hỏi:07/11/2019

Tôi đang là giáo viên cấp 3 tôi đã ký hợp đồng lao động với nhà trường được 02 năm, nhưng đến nay nhà trường không xét nâng bậc lương cho tôi. Vậy cho hỏi nhà trường có làm đúng quy định pháp luật không? Tôi là viên chức.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điểm c Khoản 1 Điều 33 Điều lệ trường trung học cơ sở, phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư 12/2011/TT-BGDĐT quy định: Giáo viên cấp 3 (THPT) phải có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm hoặc có bằng tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với giáo viên THPT.

   Mặt khác tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Thông tư 08/2013/TT-BNV quy định thời gian giữ bậc để xét nâng bậc lương thường xuyên, cụ thể như sau:

   - Đối với chức danh chuyên gia cao cấp: Nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong bảng lương chuyên gia cao cấp, thì sau 5 năm (đủ 60 tháng) giữ bậc lương trong bảng lương chuyên gia cao cấp được xét nâng một bậc lương;

   - Đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên: Nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, thì sau 3 năm (đủ 36 tháng) giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng một bậc lương;

   - Đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ trung cấp trở xuống và nhân viên thừa hành, phục vụ: Nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, thì sau 2 năm (đủ 24 tháng) giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng một bậc lương.

   Như vậy, bạn phải có 03 năm (đủ 36 tháng) giữ bậc lương mới được xét tăng bậc lương mới theo quy định.

   Vậy nên, nhà trường chưa xét tăng bậc lương cho bạn là đúng quy định pháp luật.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Nâng bậc lương
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn