Giáo viên có bằng đại học loại giỏi có được xét tuyển công chức không?

Ngày hỏi:17/07/2019

Em chào ban biên tập, hiện tại em đang là giáo viên mầm non có thời gian đóng bảo hiểm là 34 tháng và có bằng đại học loại giỏi thì em sẽ được xét tuyển hay thi tuyển để được vào công chức?
thanhtinhmnxx@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 3 Điều 1 Thông tư 03/2019/TT-BNV sửa đổi bổ sung thông tư 13/2010/TT-BNV quy định trường hợp được xét tuyển công chức như sau:

   “1. Các trường hợp có bằng tốt nghiệp đại học trở lên và có ít nhất 05 năm công tác ở vị trí việc làm yêu cầu trình độ đào tạo đại học trở lên quy định tại Điều 19 Nghị định số 24/2010/NĐ-CPđược sửa đổi, bổ sung tại khoản 11 Điều 1 Nghị định số 161/2018/NĐ-CP, bao gồm:

   a) Viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập, đã có thời gian làm viên chức từ đủ 05 năm (60 tháng) trở lên, tính từ thời điểm được tuyển dụng viên chức (không kể thời gian tập sự)"

   => Như vậy với quy định trên thì bạn không đáp ứng đủ điều kiện là công tác đủ 5 năm nên bạn không được xét tuyển công chức. Do đó bạn muốn trở thành công chức thì phải thi tuyển công chức.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn