Giáo viên có được hưởng đồng thời hai phụ cấp trách nhiệm?

Ngày hỏi:09/05/2019

Tôi công tác tại trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Ninh Phước tỉnh Ninh Thuận, hưởng phụ cấp trách nhiệm 0,3 đối với nhà giáo công tác ở trường chuyên biệt theo Thông tư liên tịch số 06/2007/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC. Hiện tôi được phân công hướng dẫn giáo viên tập sự. Xin hỏi, tôi có được hưởng thêm phụ cấp trách nhiệm 0,3 quy định tại Khoản 4, Khoản 5, Điều 22 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức khi hướng dẫn giáo viên tập sự hay không và có được cộng dồn 2 phụ cấp trách nhiệm trên không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 6 Nghị định 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ quy định:

   - Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đang công tác tại trường chuyên biệt được hưởng hệ số phụ cấp trách nhiệm 0,3 so với mức lương tối thiểu.

   Bên cạnh đó căn cứ Khoản 4 Điều 22 Nghị định 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ quy định:

   -Trong thời gian hướng dẫn tập sự, người hướng dẫn tập sự được hưởng hệ số phụ cấp trách nhiệm bằng 0,3 mức lương tối thiểu hiện hành.

   Như vậy căn cứ các quy định trên thì hai phụ cấp này độc lập nhau, vì vậy nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đang công tác ở trường chuyên biệt và làm công tác hướng dẫn tập sự thì trong thời gian hướng dẫn tập sự, các nhà giáo này được hưởng cả hai loại phụ cấp trên.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn