Giáo viên sinh con thứ ba đánh giá thi đua như thế nào?

Ngày hỏi:19/05/2019

Chào các anh chị tôi xin hỏi việc như sau tôi hiện đang là giáo viên thcs ở Lâm Đồng. Tháng 6/2018 tôi sinh con thứ 3 vào năm học 2018-2019 tôi bị hiệu trưởng xếp loại thi đua không hoàn thành nhiệm vụ là đúng hay sai? Tôi xin chân thành cảm ơn.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 27 Quy định 102-QĐ/TW năm 2017 theo đó hành vi đảng viên sinh con thứ ba là hành vi vi phạm quy định về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình cụ thể như sau:

   - Đảng viên vi phạm một trong các trường hợp sau gây hậu quả ít nghiêm trọng hoặc vi phạm trong trường hợp sinh con thứ ba (trừ trường hợp pháp luật có quy định khác) thì kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

   Mặt khác Căn cứ Điều 14 Nghị định 56/2015/NĐ-CP đánh giá phân loại cán bộ công chức viên chức về tiêu chí phân loại đánh giá cán bộ ở mức không hoàn thành nhiệm vụ cụ thể như sau:

   Cán bộ có một trong các tiêu chí sau đây thì phân loại đánh giá ở mức không hoàn thành nhiệm vụ:

   Không thực hiện hoặc vi phạm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng hoặc pháp luật của Nhà nước bị cấp có thẩm quyền nghiêm khắc phê bình hoặc xử lý kỷ luật theo quy định.

   Như vậy trong trường hợp này nếu bạn là Đảng viên thì căn cứ quy định tại Điều 14 Nghị định 56/2015/NĐ-CP thì hành vi của bạn là vi phạm chính sách về dân số, việc bạn bị người đứng đầu cơ quan ở đây là hiệu trưởng xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ là hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật (căn cứ quy định tại Điều 16 Nghị định 56/2015/NĐ-CP về thẩm quyền và trách nhiệm đánh giá cán bộ công chức).

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn