Hết hạn hợp đồng mà vẫn tiếp tục làm thì có cần ký hợp đồng mới?

Ngày hỏi:02/06/2016

Khi hợp đồng lao động (HĐLĐ) xác định thời hạn hoặc HĐLĐ theo mùa vụ hết hạn mà người lao động (NLĐ) vẫn tiếp tục làm thì có phải ký HĐLĐ mới không? Nếu NLĐ không ký HĐLĐ mới thì xử lý như thế nào theo quy định của Bộ luật Lao động?

  Nội dung này được Báo Bình Dương tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 2 Điều 22 Bộ luật Lao động thì khi HĐLĐ xác định thời hạn và HĐLĐ theo vụ mùa hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng hết hạn mà NLĐ vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày HĐLĐ hết hạn, hai bên phải ký kết HĐLĐ mới; nếu không ký kết HĐLĐ mới thì hợp đồng đã giao kết xác định thời hạn trở thành HĐLĐ không xác định thời hạn và HĐLĐ đã giao kết theo mùa hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng trở thành HĐLĐ xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

   Trường hợp hai bên ký kết HĐLĐ mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 1 lần, sau đó nếu NLĐ vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết HĐLĐ không xác định thời hạn.


  Nguồn:

  Báo Bình Dương Online
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn