Hết hạn hợp đồng nghỉ việc có cần báo trước không?

Ngày hỏi:18/01/2019

Em ký hợp đồng lao động 01 năm với công ty. Hợp đồng lao động của em còn 20 ngày nữa là hết hạn. Em định hợp đồng hết hạn thì sẽ nghỉ việc luôn. Như em biết thì khi chấm dứt hợp đồng lao động phải báo cho công ty trước 30 ngày. Vậy Ban tư vấn cho em hỏi hết hạn hợp đồng nghỉ việc có cần báo trước không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Minh Thùy - Đồng Nai

  Nội dung này được NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Bộ Luật lao động 2012 thì

   Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

   ==> Căn cứ quy định nêu trên thì chỉ ràng buộc khi hết hạn hợp đồng lao động mà công ty không muốn ký tiếp thì phải thông báo như trên chứ không bắt buộc đối với người lao động. Chính vì vậy, khi hết hạn hợp đồng thì bạn và công ty có quyền thỏa thuận ký tiếp hợp đồng mới hoặc không ký nữa. Nếu bạn không muốn ký tiếp hợp đồng lao động thì khi hết hạn hợp đồng bạn có quyền nghỉ mà không cần phải bảo trước cho công ty. Tuy nhiên bạn cũng nên thông báo cho công ty biết và bàn giao lại công việc. Bạn không bị ràng buộc là phải báo trước ít nhất 30 ngày.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn