Hồ sơ đăng ký Hợp đồng nhận lao động nước ngoài thực tập tại Việt Nam

Ngày hỏi:17/05/2018

Hồ sơ đăng ký Hợp đồng nhận lao động nước ngoài thực tập tại Việt Nam bao gồm những giấy tờ, tài liệu nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thuý Hân, đang tìm hiểu quy định của pháp luật về hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là hồ sơ đăng ký Hợp đồng nhận lao động nước ngoài thực tập tại Việt Nam bao gồm những giấy tờ, tài liệu nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ đăng ký Hợp đồng nhận lao động nước ngoài thực tập tại Việt Nam được quy định tại Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 2006 72/2006/QH11, cụ thể như sau:

   - Văn bản đăng ký Hợp đồng nhận lao động thực tập;

   - Bản sao Hợp đồng nhận lao động thực tập, có bản dịch bằng tiếng Việt;

   - Tài liệu chứng minh việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hình thức thực tập nâng cao tay nghề phù hợp với pháp luật của nước tiếp nhận người lao động thực tập;

   - Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy tờ chứng minh việc ký quỹ của doanh nghiệp theo quy định tại khoản 4 Điều 34 của Luật này.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về hồ sơ đăng ký Hợp đồng nhận lao động nước ngoài thực tập tại Việt Nam. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn