Hồ sơ khám giám định lần đầu đối với đối tượng là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị phơi nhiễm với chất độc hóa học

Ngày hỏi:13/10/2017

Hồ sơ khám giám định lần đầu đối với đối tượng là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị phơi nhiễm với chất độc hóa học được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Đức An hiện đang sinh sống và làm việc tại Nam Định, tôi có tìm hiểu quy định của pháp luật về chế độ đối với những đối tượng chính sách, nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là Hồ sơ khám giám định lần đầu đối với đối tượng là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị phơi nhiễm với chất độc hóa học được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ khám giám định lần đầu đối với đối tượng là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị phơi nhiễm với chất độc hóa học được quy định tại Khoản 2 Điều 10 Thông tư liên tịch 20/2016/TTLT-BYT-BLĐTBXH hướng dẫn khám giám định bệnh, tật, dị dạng, dị tật có liên quan đến phơi nhiễm với chất độc hóa học đối với người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ do Bộ trưởng Bộ Y tế - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, cụ thể như sau:

   a) Giấy giới thiệu của Sở LĐTBXH theo mẫu quy định tại Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này, do Giám đốc hoặc Phó Giám đốc Sở LĐTBXH ký tên và đóng dấu;

   b) Có một trong các giấy tờ sau:

   - Bản tóm tắt bệnh án Điều trị nội trú của bệnh viện công lập từ tuyến huyện trở lên theo mẫu quy định tại Phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư này đối với đối tượng đã được khám bệnh, chữa bệnh về các dị dạng, dị tật có trong Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư này;

   - Bản tóm tắt quá trình Điều trị ngoại trú của bệnh viện công lập từ tuyến huyện trở lên theo mẫu quy định tại Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này đối với đối tượng đã được khám bệnh, chữa bệnh về các dị dạng, dị tật có trong Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư này;

   - Giấy xác nhận dị dạng, dị tật bẩm sinh của các cơ sở y tế công lập từ tuyến xã, phường, thị trấn trở lên theo mẫu quy định tại Phụ lục 6 ban hành kèm theo Thông tư này đối với đối tượng chưa khám bệnh, chữa bệnh về các dị dạng, dị tật có trong Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư này.

   Các giấy tờ trên do Thủ trưởng đơn vị hoặc người được ủy quyền ký tên, đóng dấu của đơn vị và được Sở LĐTBXH sao và xác nhận.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về hồ sơ khám giám định lần đầu đối với đối tượng là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị phơi nhiễm với chất độc hóa học theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 20/2016/TTLT-BYT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Khoản 2 Điều 10 Thông tư liên tịch 20/2016/TTLT-BYT-BLĐTBXH Tải về
  Đối tượng nhiễm chất độc hóa học
  Nhiễm chất độc hóa học
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn