Hồ sơ kỹ thuật của hệ thống đường ống dẫn khí đốt

Ngày hỏi:29/03/2017

Hồ sơ kỹ thuật của hệ thống đường ống dẫn khí đốt gồm những gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Linh, đang sinh sống tại Thái Bình, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi hồ sơ kỹ thuật của hệ thống đường ống dẫn khí đốt gồm những gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thùy Linh_090**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ kỹ thuật của hệ thống đường ống dẫn khí đốt được quy định cụ thể tại Khoản 3.1 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 22:2015/BLĐTBXH về an toàn lao động đối với hệ thống đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại ban hành kèm theo Thông tư 49/2015/TT-BLĐTBXH, theo đó, hồ sơ kỹ thuật của hệ thống đường ống dẫn khí đốt gồm:

   1. Bản thuyết minh chung; bản tính chọn đường ống; bản tính độ bền và độ ổn định của đường ống hoặc lý lịch của chúng;

   2. Bản vẽ tổng thể hệ thống đường ống dẫn khí kèm các kích thước và thông số chính;

   3. Bản vẽ chi tiết các bề mặt kim loại;

   4. Quy trình chế tạo các bộ phận đặc biệt;

   5. Quy trình kiểm tra và thử nghiệm;

   6. Hướng dẫn lắp đặt và vận hành an toàn.

   Trên đây là tư vấn về hồ sơ kỹ thuật của hệ thống đường ống dẫn khí đốt. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 22:2015/BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn