Hồ sơ vay vốn đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Ngày hỏi:01/08/2017

Hồ sơ vay vốn đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng được pháp luật quy định như thế nào? Xin chaò Ban biên tập, tôi là Minh Thắng hiện đang là một giáo viên giảng dạy tại một trung tâm xuất khẩu lao động, có một thắc mắc tôi muốn hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật như sau. Hồ sơ vay vốn đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn, chân thành cảm ơn! (0915******)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các tài liệu giấy tờ cần thiết cho vay vốn đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng được pháp luật quy định tại Điều 5 Thông tư 45/2015/TT-BLĐTBXH Hướng dẫn thực hiện Quỹ quốc gia về việc làm quy định tại Nghị định 61/2015/NĐ-CP quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành như sau:

   1. Giấy đề nghị vay vốn quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 40 Nghị định số 61/2015/NĐ-CP được thực hiện theo Mẫu số 03a và Mẫu số 03b ban hành kèm theo Thông tư này.

   2. Bản sao giấy tờ chứng minh người lao động thuộc đối tượng quy định tại Khoản 2 Điều 11 Nghị định số 61/2015/NĐ-CP được hướng dẫn như sau:

   a) Đối với người lao động thuộc hộ cận nghèo được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận tại giấy đề nghị vay vốn quy định tại Khoản 1 Điều này;

   b) Đối với người lao động là thân nhân người có công với cách mạng là bản sao giấy xác nhận thân nhân người có công với cách mạng theo Mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các tài liệu giấy tờ cần thiết cho vay vốn đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vận đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 45/2015/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Vay vốn
  Người lao động
  Lao động làm việc ở nước ngoài
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn