Hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn và đăng ký sử dụng hệ thống lạnh

Ngày hỏi:28/03/2017

Hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn và đăng ký sử dụng hệ thống lạnh được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tân, đang sinh sống tại An Giang, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn và đăng ký sử dụng hệ thống lạnh được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Tân_091**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn và đăng ký sử dụng hệ thống lạnh được quy định cụ thể tại Khoản 4 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 21:2015/BLĐTBXH về an toàn lao động đối với hệ thống lạnh ban hành kèm theo Thông tư 50/2015/TT-BLĐTBXH, theo đó, hệ thống lạnh chỉ được lắp đặt khi có đủ các điều kiện sau:

   4.1. Hệ thống lạnh trước khi đưa vào sử dụng phải được kiểm định lần đầu, kiểm định định kỳ trong quá trình sử dụng, và kiểm định bất thường theo quy trình kiểm định do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành.

   Việc kiểm định kỹ thuật an toàn hệ thống lạnh phải do tổ chức kiểm định được Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ định theo trình tự luật định.

   4.2. Trong quá trình kiểm định, các tổ chức kiểm định và đơn vị quản lý sử dụng hệ thống lạnh phải tuân thủ chặt chẽ các quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn hệ thống lạnh do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành.

   4.3. Các hệ thống lạnh sau khi kiểm định đạt yêu cầu phải được dán tem theo quy định.

   4.4. Chu kỳ kiểm định hệ thống lạnh là 06 năm một lần.

   Trên đây là tư vấn về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn và đăng ký sử dụng hệ thống lạnh. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 21:2015/BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn