Hỏi về giờ làm việc trong môi trường độc hại

Ngày hỏi:24/03/2015

Xin hỏi luật sư! Theo tôi được biết trong khoản 3 mục 1 điều 104 số 10/2012/QH13 - Chương VII THỜI GIỜ LÀM VIỆC, THỜI GIỜ NGHỈ NGƠI:"Thời giờ làm việc không quá 06 giờ trong 01 ngày đối với những người làm các công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành." Hiện tại tôi đang làm công nhân ở nhà máy xử lí rác thải thường xuyên làm việc trong môi trường độc hại(có trong danh mục công việc nặng nhọc độc hại, nguy hiểm) được hửơng trợ cấp độc hại 0,2% vậy tôi có được hưởng chế độ giờ làm việc 6 tiếng hay ko??? Bây giờ nhà máy tôi đang áp dụng là làm 8tiếng/1ngày nghỉ thứ 7, cn là đúng chưa? phù hợp với luật lao động chưa? Xin cam ơn!

  • Hỏi về giờ làm việc trong môi trường độc hại
   (ảnh minh họa)
  • Chào bạn.

   Bạn đang làm trong môi trường độc hại thuộc danh mục do Bộ LĐTBXH quy định nên thời giờ làm việc của bạn không quá 6 tiếng một ngày theo đúg quy định mà bạn trích dẫn từ Bộ luật lao động không tính ngày nghỉ hàng tuần theo nội quy đơn vị bạn.

   Thân mến


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn