Hỏi về thời gian làm thêm đối với công nhân làm việc trong lĩnh vực đặt biệc nặng nhọc, độc hại

Ngày hỏi:30/09/2011

Công ty thuộc ngành cao su. - Do đặc thù ngành cao su. Công nhân phải làm việc suốt 10,5 tháng/ năm (làm thêm cả 4 ngày nghỉ chế độ trong tháng) và nghỉ liên tục 1,5 tháng/ năm. - Công ty thực hiện đầy đủ các chế độ và phút lợi quy định theo luật định (tiền làm thêm giờ, phụ cấp độc hại,). - Do ngành cao su thuộc lĩnh vực ngành nghề đặc biệt nặng nhọc độc hại và thời gian làm thêm giờ không quá 200 - 300 giờ trong 1 năm. 1/ Công nhân công ty chúng tôi làm việc 360 giờ trong một năm như vậy có vi phạm pháp luật lao động không? Để cty ko vi phạm quy định làm thêm giờ, cty có nên làm bản thoả thuận làm thêm giờ ko? Cách làm thoả thuận như thế nào? Hiện tại Công ty thực hiện các chế độ và phút lợi cho người lao động rất tốt.  2/ Những nghị định hay thông tư nào quy định về việc thực hiện chế độ phúc lợi cho người lao động? Cám ơn luật sư rất nhiều.

  • Việc làm thêm giờ của đơn vị bạn cần tuân thủ quy định tại điều 69 Bộ luật lao động.
   Lưu ý: Việc làm thêm giờ cần trao đổi với công đoàn cơ sở để được thống nhất, thực hiện đầy đủ các chế độ phúc lợi xã hội theo quy định của pháp luật lao động, bố trí cho người lao động được nghỉ bù nhằm đảm bảo tái tạo sức lao động và phải được sự đồng thuận của người lao động.
   Về các chế độ, phúc lợi thì bạn tham khảo trong Bộ luật lao động và các văn bản hướng dẫn bộ luật này.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn