Hỏi về thủ tục xin cấp GPLĐ cho lao động nước ngoài

Ngày hỏi:25/06/2011

Mong luật sư tư vấn giúp em với. Em  đang làm thủ tục xin cấp GPLĐ cho lao động Trung Quốc tại công ty  , nhưng em cảm thấy  khó quá.  Em đang làm cái chứng nhận kinh nghiệm công tác 5 năm cho lao động, nhưng em không biết hợp pháp hóa lãnh sự ở đại sứ quán TQ lại có được không Cụ thể thế này, công ty mẹ bên TQ sẽ làm cái chứng nhận kinh nghiệm 5 năm làm việc , sau đó em sẽ mang đi công chứng tại phòng công chứng ở bên TQ, gửi sang bên này, em sẽ mang bản công chứng đó tới đại sứ quán TQ ở VN để hợp pháp hóa lãnh sự, như vậy có đúng không ạ? Mong luật sư tư vấn giúp em với, vì em phải nộp hồ sơ trực tiếp tại sở Lao động nên khó khăn hơn so với nộp tại các Ban quản lý khu CN lắm. Cảm ơn luật sư.

  Nội dung này được Luật sư Bùi Công Thành tư vấn như sau:

  • Theo quy định thì giấy tờ pháp lý do cơ quan nước ngoài cấp, để được sử dụng tại quốc gia sở tại thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự. Như vậy đối với trường hợp của bạn thì văn bản của công ty bạn sau khi có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc thì bạn phải mang đến đại sứ quán TQ tại VN để đại sứ quán xác nhận, sau đó bạn mới chuyển văn bản của mình qua Sở ngoại vụ TP HCM để được hợp pháp hóa lãnh sự.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn