Hỏi về trợ cấp thôi việc và trở cấp thất nghiệp

Ngày hỏi:11/01/2015

Luật sư cho em hỏi. Tiền lương bình quân 6 tháng làm việc cuối khi chấm dứt hợp đồng để tính trợ cấp thôi việc có phải là tiền lương của năm 2008 không ạ? Hay là của năm em chấm dứt hợp đồng. Em nghỉ làm năm 2014. Em cảm ơn luật sư!

Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Theo quy định của Bộ luật lao động thì:

    Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

    Tiền lương để tính trợ cấp thôi việc là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 6 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc, kể từ khi bạn tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

    Như vậy, tiền lương bình quân 6 tháng làm việc cuối cùng của bạn phụ thuộc và thời điểm bạn tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Nếu bạn tham gia bảo hiểm thất nghiệp từ năm 2009 thì tiền lương làm căn cứ tính trợ cấp thôi việc là tiền lương, tiền công theo HĐLĐ, được tính bình quân của 6 tháng liền kề cuối cùng của năm 2008.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn