Hợp đồng không thời hạn có được tăng lương không?

Ngày hỏi:07/01/2015

Kính gửi Luật sư! Tôi và xin được hỏi Luật sư một số câu như sau: Ngày 14/01/2008 con tôi được Uỷ ban nhân dân huyện Yên Khánh phân công đảm nhiệm công tác kế toán trường Tiểu học Khánh Hồng xã Khánh Hồng huyện Yên Khánh tỉnh Ninh Bình, theo hình thức "Hợp đồng không xác định thời hạn". S au 06 tháng thử việc ngày 14/7/2008 UBND huyện Yên Khánh cho con tôi kí tiếp hợp động "Hợp đồng không xác định thời hạn" trong đó có ghi " "Chế độ tiền lương: Được nâng lương thường xuyên như công chức, viên chức" " Được tham gia đóng bảo hiểm Y tế, BHXH ". Và con tôi còn đóng cả bảo hiểm thất nghiệp nữa.           Hợp đồng còn ghi " Những thoả thuận khác: trong thời gian làm việc nếu cơ quan có nhu cầu tuyển dụng công chức, viên chức, người lao động phải dự tuyển"           Đến 25/8/2010 con tôi được tăng lương lên bậc 2 của bậc trung cấp. Nhưng đến năm 2012, sau khi ông trưởng phòng nội vụ mới lên xem xét lại hợp đồng mà UBND huyện đã ký trước đây và nói:  con tôi không được tăng lương nữa và sẽ phải tham gia thi tuyển. Tháng 10 năm 2014 UBND huyện Yên Khánh đã ra quyết định thi tuyển công chức, viên chức. Trong đó có nói: Nếu không trúng tuyển thì sẽ chấm dứt hợp đồng. Đúng hôm tổ chức thi tuyển con tôi phải nhập viện vì sinh cháu thứ hai, nên con tôi  không tham gia thi tuyển được. Đến nay đã có kế toán mới về làm thay công việc của con tôi, trong khi đó UBND huyện vẫn chưa có quyết định gì đối với con tôi( Con tôi vẫn đang trong thời gian nghỉ thai sản). Kình thưa luật sư!. Tôi xin được phép hỏi luật sư! 1. Hợp đồng "Hợp đồng không xác định thời hạn" như trường hợp của con tôi có được nâng lương thường xuyên không?. 2. Con tôi đã công tác được 07 năm, vậy con tôi có phải tham gia thi tuyển viên chức, công chức không? (Những người cùng kí hợp đồng với con tôi có người đã được biên chế, có người vẫn tiếp tục hợp đồng). 3. Con tôi đang trong tời gian nghỉ Chế độ thai sản vậy con tôi có buộc phải chấm dứt hợp đồng không? 4. Con tôi phải kiến nghị lên cấp nào để đảm bảo quyền lợi của người lao động.

  • 1/ Trong nội dung hợp đồng lao động đã xác định con bạn được nâng lương thường xuyên như công chức, viên chức thì sẽ được nâng lương khi đến niên hạn và đảm bảo các điều kiện về nâng lương.

   2/ Trong hợp đồng xác định con bạn được thi tuyển công chức, viên chức khi đơn vị tổ chức thi thì con bạn được quyền thi nếu đủ điều kiện, còn nếu thi không đạt hoặc ko thi thì vẫn làm việc theo hợp dồng lao động đã ký.

   3/ Pháp luật lao động quy định không được đơn phương chấm dứt hợp đồng hay kỷ luật sa thải người lao động khi đang nghỉ thai sản hoặc nuôn con nhỏ dưới 12 tháng tuổi.

   4/ Nếu lam đơn kiến nghị lên cơ quan quản trị trực tiếp nơi đang làm việc để đề nghị xem xét, giải quyết.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn