Hợp đồng lao động đã ký với người nước ngoài có thay đổi mức lương được không?

Ngày hỏi:19/09/2011

Thưa luật sư Lê Xuân Hiệp, Công ty tôi thuê giám đốc là người nước ngoài về làm việc cho chi nhánh ở TP. HCM, giữa cty và người lao động đã ký hợp đồng trong thời hạn 3 năm ( 12/08/2010-11/08/2013) với tổng trị giá hợp đồng, hiện tình hình hoạt động của chi nhánh ko được tốt, tổng giám đốc ko hài lòng và muốn điều chỉnh giảm mức lương trên hợp đồng lao động (người lao động nước ngoài cũng đồng ý điều chỉnh giảm) như vậy có được không? và nếu được thì thủ tục điều chỉnh như thế nào? Xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Luật sư Lê Xuân Hiệp tư vấn như sau:

  • Người sử dụng lao động (đại diện là Tổng Giám đốc) và người lao động (người lao động nước ngoài) đã đồng ý điều chỉnh mức lương mặc dù Hợp đồng lao động kết thúc vào ngày 11/08/2013. Công ty bạn chỉ cần làm Phụ lục Hợp đồng lao động để điều chỉnh mức lương. Cả hai bên trong quan hệ hợp đồng lao động phải ký vào Phục lục này. Công ty bạn cũng phải gửi Thông báo điều chỉnh kèm theo Phụ lục này đến cơ quan lao động nhằm điều chỉnh lại số tiền Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế hàng tháng phải nộp.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn