Hợp đồng lao động dài hạn trong chỉ tiêu biên chế có được hưởng các loại phụ cấp?

Ngày hỏi:10/07/2015

Xin chào luật sư tư vấn. Tôi tên là Nga làm việc hợp đồng  lao động dài hạn trong chỉ tiêu biên chế chờ thi tuyển công chức  từ năm 2013 trong cơ quan Đảng, Đoàn thể của huyện Nậm Nhùn tỉnh Lai Châu do Huyện Ủy ký hợp đồng. Vậy tôi muốn hỏi Luật sư là: - Hợp đồng lao động dài hạn trong chỉ tiêu biên chế  chờ thi tuyển công chức do huyện ký có được hưởng các loại phụ cấp khu vực, công vụ, công tác đảng đoàn thể  không? hay phải do Tỉnh ký thì mới được áp dụng các lại phụ cấp trên. - theo nội dung hợp đồng trên người lao động có được hưởng các laoij phụ cấp không? - Có được nâng lương theo quy định không?  Mong sự hồi âm của luật sư.

  • Chào bạn.

   Trong thời gian chờ xin chỉ tiêu biên chế, vì nhu cầu cấp bách nên một số đơn vị đã tuyển dụng lao động theo hợp đồng lao động thì quan hệ lao động này chịu sự điều chỉnh của pháp luật lao động. Do vậy, bạn hãy xem lại trong nội dung hợp đồng đã ký có thỏa thuận cho bạn được hưởng những phụ cấp, chế độ gì? Nếu chưa thỏa thuận thì bạn có thể trình bày để đơn vị sử dụng lao động bổ sung cho bạn thành phụ lục hợp đồng.

   Về nâng lương thì người lao động vẫn được nâng lương theo quy chế quy định chung của đơn vị.

   Thân chào


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn