Hợp đồng lao động, tiền lương khi chuyển công tác

Ngày hỏi:06/02/2009
Luật sư tư vấn giúp. Tôi công tác trong một công ty nhà nước (trực thuộc Bộ quốc phòng) từ năm 2000 đến năm 2006 tôi được hưởng Hệ số lương là 2.65 (đại học). Do hoàn cảnh gia đình năm tháng 01/2006, tôi xin chuyển công tác sang một đơn vị sự nghiệp công lập và bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm (BQL dự án được thành lập do UBND huyện) đơn vị cũ đồng ý cho tôi chuyển và làm các thủ có liên quan để cho tôi chyển công tác, đơn vị mới có giấy đồng ý tôi đủ điều kiện và tiếp nhận tôi vào công tác. Tuy nhiên, đầu năm 2006 đơn vị cũ làm hợp đồng có thời hạn 01 năm chỉ cho tôi hưởng hệ số là 1.86, sau đó đến năm 2007 lại làm hợp đồng 01 năm nữa và cho tôi hưởng hệ số là 2.34, năm 2008 lại làm hợp đồng thêm 1 năm và cho hưởng hệ số là 2.34 cho đến nay. Cho tôi xin hỏi: - Trường hợp của tôi có được gọi là đơn vị tuyển dụng không hay là hợp đồng? Nếu là hợp đồng thì đến nay là hợp đồng có thời hạn hay hợp đồng không thời hạn và thời gian nâng Hệ số lương được tính từ thời gian nào? - Cách xếp lương của đơn vị tôi có đúng không? Nếu đúng thì quy định ở văn bản nào? - Tôi có được bảo lưu Hệ số lương cũ trong thời gian công tác trước đây hay không? Nhờ luật sư tư vấn giúp địa chỉ: nham_***@yahoo.com.vn Xin cảm ơn luật sư

Nội dung này được Tiến sĩ, luật sư Nguyễn Bình An tư vấn như sau:

 • Chào anh Nhâm,

  Xin trả lời những câu hỏi của anh như sau:

  Về nguyên tắc, khi anh đã ký HĐLĐ với công ty tức là anh đã đồng ý với sự thỏa thuận về lương, cấp bậc, vị trí.. mà công ty đưa ra. Việc xếp lương và nâng bậc lương do công ty quy định và phải đăng ký với cơ quan quản lý lao động tại địa phương.

  Việc bảo lưu hệ số lương cũ để chuyển sang đơn vị mới có được hay không là do sự thỏa thuận của anh với đơn vị mới trên cơ sở quy định về mức lương hiện hành của họ hoặc do đơn vị mới quyết định.

  Ngoài ra, theo thông tin của anh đưa ra, công ty cũ đã làm vi phạm pháp luật lao động khi ký hợp đồng lao động lần thứ 3 với thời hạn một năm. Hợp đồng này phải là hợp đồng không xác định thời hạn.

  LS Nguyễn Bình An
  0989 008184

Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn